Hỏi Đăng ký Amazon.ca + uk... và OneLink.

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp Kiếm Tiền Với Amazon'

 1. Ongvang365

  Ongvang365 Member

  Hiện nay amazon có chương trình onelink nghe mọi người nói là rất tiện lợi. Cụ thể cái này thế nào mình cũng không hiểu lắm mong bạn nào biết có thể hướng dẫn cho anh em mới được không. Mình có một số câu hỏi liên quan đến vấn đề này như:
  1. Khi đăng ký xong amazon.ca + uk... nếu dùng onelink thì có phải add tracking ID của amazon.co.uk+ca... vào site mình không hay chỉ cần liên kết nó đên amazon.com là đủ. Vì nếu add một lúc cả ID của amazon.com và amazon.co.uk+ca.... thì trang web sẽ loạn mất và không hiệu quả.
  2. Cách khai báo tax form, hình thức thanh toán đối với mỗi thị trường, hiện nay trên mạng chỉ có khai báo với amazon.com, không có hướng dẫn đối với các amazon khác.
  3. Hiệu quả khi tham gia OneLink…
  Cảm ơn các bạn nhiều.
 2. admin

  admin Administrator Staff Member

  1. Đăng ký xong bạn vào amz us phần onelink nó sẽ có phần chọn ID của uk, ca rồi vào đăng nhập đồng ý là được, sau đó lấy 1 đoạn script nó cho sẵn dán vào site là nó sẽ tự link theo uk, ca tùy vị trí người truy cập.
  2. tax form thì reg lâu quá m cũng ko nhớ có phải điền không nhưng nếu có nó cũng tương tự như us, mình nhớ mang máng là thế. Thanh toán thì uk nhận PO, ca thì nhận gift về bán nhé, hoặc nhận tất là gift về bán hoặc dùng mua hàng.
  3. Lợi ích thì b cũng biết rồi, kiếm thêm đc vì có khách từ uk. ca, nếu site lớn thì cũng kiếm thêm kha khá, nên lấy gift về bán hoặc mua hàng.
 3. Ongvang365

  Ongvang365 Member

  Thanks Khuê, Mình đã làm theo hướng dẫn của bạn và đã đăng ký xong 2 thị trường là Canada và UK, chắc chờ 1-2 ngày sau xem reports rồi có gì tính tiếp. Hình như amazon.ca nó chặn sever từ Việt Nam thì phải lúc đăng ký thì thấy ok, đăng ký xong vào lại nó báo "affiliate-program.amazon.ca’s server IP address could not be found". Để giải quyết vụ IP này Khuê có bí quyết gì không giúp mình với.
  Chờ có sale rồi tiếp tục mò về tax form và hình thức thanh toán :p
  Cảm ơn bạn nhiều nhé.
 4. admin

  admin Administrator Staff Member

  Domain của nó là associates.amazon.ca bạn nhé.
 5. Ongvang365

  Ongvang365 Member

  Cảm ơn Khuê đã tận tình chỉ giáo.
  Qua vài ngày test thử OneLink mình có một vài đánh giá để anh em nào có ý định chú ý.
  1. Lượng click chuyển qua Amazon giảm rõ rệt, cụ thể của mình giảm 1/3.
  2. Lượng order cũng giảm tương ứng.
  Từ đây mình nghĩ là có thể đoạn code của Amazon tạo cho OneLink có vấn đề.
  Không biết các bạn đã và đang chạy OneLink có bị như mình không.
  Mong nhận được chia sẽ thêm của mọi người...
 6. supernguyen

  supernguyen Member

  Đúng rồi bạn, mình thử một tuần và lượng order giảm kinh khủng nên mình gỡ ra luôn => order tăng trở lại.
 7. Ongvang365

  Ongvang365 Member

  Nguyên cho mình hỏ tí, tại sao deleted đoạn code trong thẻ footer mà vẫn chưa hết OneLink? Mình bỏ rồi bình thường được 3-4 ngày đến ngày hôm nay tự nhiên OneLink lại hoạt động trở lại mặc dù mình không làm gì, vào tìm đoạn code thì không thấy nữa nhưng nó vẫn báo click từ thị trường Uk và CA, làm thị trường US giảm quá trời, giờ phải làm sao đây?
  Ai biết cứu mình với :mad:
 8. supernguyen

  supernguyen Member

  Bạn xóa Javascript của nó đi là được. Có một đoạn script nhỏ 2 dòng à.
 9. Ongvang365

  Ongvang365 Member

  Thi mình đã xóa rồi, lúc trước mình insert chổ cuối thẻ footer trước </body> theo hướng dẫn, sau đó mình delete nó thì nó trở lại bình thường. Nhưng hôm trước do mình chuyển hosting sau khi chuyển host không biết sao nó hoạt động trở lại, mình vào tìm chổ thẻ footer thì không còn thấy nó nữa nên mình potay. Nguyên hay có pro nào hiểu tại sao không chỉ giáo mình với... mổi ngày chưa xóa thiệt hại đáng kể, mò cả 2 ngày nay mà không chộ mô cả nản quá... :p.
  Vụ này Amazon lừa đảo vãi ra.
 10. admin

  admin Administrator Staff Member

  B phải post site hoặc tin tưởng ai đưa site họ check mới ra đc vì sao chứ ko có gì cái gì để check sao biết nó nằm ở đâu mà gỡ ra đc.
 11. Ongvang365

  Ongvang365 Member

  Mình tìm 2 ngày nay không ra, chiều nay mình nghĩ do cache nên mình vừa clear cache.... để mai xem reports của Amazon xem sao. Nếu vẫn không trở lại bình thường mình send site qua Khuê check giúp mình tí nhé. Cảm ơn bạn nhiều.
 12. Ongvang365

  Ongvang365 Member

  Cảm ơn Nguyên và Khuê nhé, site của mình trở lại bình thường rồi. Tuy mình xóa rồi nhưng vẫn còn ảnh hưởng là do cache lưu, hôm qua mình all clear xong hôm này xem reports từ Amazon thấy nó trở lại bình thường rồi. Làm mấy hôm nay tìm lòi con mắt ra :D
 13. bombuivn

  bombuivn New Member

  Sao mình điền PO vào Amazon UK bị nó toàn báo sai IBAN hay BIC gì đó cho dù mình điền chính xác theo thông tin trong PO.
 14. bill_90

  bill_90 Member

  bạn ong vàng có nic face không cho mình học hỏi làm amazon với được không ? mình tìm hiểu cũng lâu mà dk tk amazon làm sao để đc amazon chấp nhận ! ib face mình kb làm quen học hỏi với, mình chuyên seo, code web đang tính qua thị trường amazon

Chia sẻ trang này