Thuê writer trên upwork

Thảo luận trong 'Định hướng MMO - Newbie'

 1. HDDECOR

  HDDECOR New Member

  Mình là newbie nên hỏi anh em chút.
  Đó là mình đăng job lên upwork để viết content rồi, có mời 1 số writer, sau khi đăng mấy tiếng, thì có vài bác proposal, mỗi vài bác accept lời mời, 1 số turndown.
  Mình hỏi là khi vào chat với từng người thấy ưng thì bảo họ viết thử bài 500 từ hay thế nào, hay là chỉ chọn người ưng ý nhất rồi mới test. Mỗi bài test như thế mình phải trả bao nhiêu.
  Ngoài ra có nên chọn các writer đến từ kenya ( châu phi ) ko.
  Giá 1$/100 từ là cao hay thấp, writer đòi 1,25$/100 từ?
  Mình cảm ơn nhiều.
 2. bvdtr

  bvdtr Member

  Giá 1,25$/100 từ là rẻ rồi bạn, upwork trừ phí writer mất 20% rồi. Mình thì ko thuê writer châu Phi, bài test bạn cho họ viết bài ngắn ngắn thôi, phải test mới biết ai tốt và ưng ý chứ bạn, nếu bài test tốt thì post luôn cho site chính, kém thì dùng cho site vệ tinh.
 3. HDDECOR

  HDDECOR New Member

  Tức là ai mình thấy ưng cũng test hả, ví dụ mình thấy ưng 3 người thì test cả ba, như vậy sẽ phải trả cả ba tiền, nếu bài không đạt tiêu chuẩn mình có nên trả không. Và trả thì trả bao nhiêu %.Thank bạn nha
 4. bvdtr

  bvdtr Member

  Test thì mới biết chất lượng sao chứ bạn, bài viết test ko ưng thì cũng nên trả $ cho họ, vậy nên chọn bài test ngắn ngắn thôi, trc khi test bảo họ gửi vài bài mà họ từng viết xem họ viết ra sao, kém thì khỏi test.
 5. HDDECOR

  HDDECOR New Member

  thường thì bạn trả cho bài test đó bao nhiêu % giá mình đã thương lượng
 6. bvdtr

  bvdtr Member

  Mình thì mình trả như bình thường, bài viết ko hài lòng chỗ nào bạn yêu cầu writer sửa lại khi nào ổn thì thôi, ko hài lòng với writer đó thì trả $ rồi ko thuê nữa. Còn nếu bạn muốn trả ít hơn cho bài test thì thỏa thuận với họ.
 7. HDDECOR

  HDDECOR New Member

  thanks bạn nhé.Mình hỏi ngu thêm chút nữa. Nếu hai bên làm hợp đồng với nhau rồi thì tự thanh toán qua paypal cần gì phải thông qua upwork để mất phí nhỉ
 8. bvdtr

  bvdtr Member

  Bạn làm trên upwork thì mới có hợp đồng chứ, sau khi làm 1 thời gian quen rồi bạn có thể đề nghị writer làm việc qua paypal, nhưng phải hỏi qua skype or mail nhé, nhắc đến paypal trên upwork là bị banned tài khoản đấy.
 9. HDDECOR

  HDDECOR New Member

  thế à, sao trong phần thanh toán trên upwork cũng có paypal vậy bạn

Chia sẻ trang này